Góc tâm sự

Ngày đăng: 28-10-2019 | Hội An toàn Hải Phòng

Cuối tháng 10, Hải Phòng rực rỡ trong nắng vàng ươm. Vì lỡ hẹn với lần đầu được làm VIP với một cuộc thi ở thủ đô, đành chuẩn bị xuyên ngang mấy con đường đến làm thính giả ở một cuộc tụ họp thường kỳ tháng của nhóm các bạn làm công tác an toàn vê sinh lao động, HSE tại một số doanh nghiệp trong thành phố.

Phòng họp vắng hơn lần mình được tham dự lần đầu, lần 2. Sau cuộc chia sẻ mở đầu của Leader, thời gian dường như là không đủ với những chia sẻ của tất cả những thành viên đã có mặt.

Cũng mất một thời gian trôi qua mình mới được Join vào không gian sặc mùi của An toàn, được sống cùng các cảm giác những cuộc họp chuyên môn xử lý những tình huống không cái nào giống cái nào..

Từng hạng mục, từng câu chuyện, từ vấn đề tuân thủ, vấn đề đối xử, hướng dẫn với người lao động, đến phương thức giám sát, kiểm soát.. đến xử lý sự cố, checklist, cách làm việc với cơ quan hữu quan địa phương và Thang điểm của Xây dựng và đánh giá Văn hóa An toàn… được trải ra cho đến khi đồng hồ gần đến số 12h trưa.

Cũng khá lâu mình lại được thấy sự tâm huyết của người làm công tác an toàn, sự băn khoăn qua mỗi ca làm việc và cũng như mong muốn hoàn thiện mình trong kiên thức triển khai, xây dựng hệ thống, xây dựng các chi tiết làm việc an toàn trong từng công đoạn và bên cạnh đó cũng thấy được sự đơn độc trong hoạt động của những người làm công tác An toàn – vệ sinh lao động ,HSE trong phần lớn các Doanh nghiệp, kể cả Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài..

Ngày mai đã là ngày mùng 1 âm lịch của tháng 10, tháng đầu âm lịch của Quý 4, báo hiệu Tết sắp đến gần và những công cuộc rượt đuổi về thành tích năm, mục tiêu doanh thu, mục tiêu hoàn tất các hạng mục để mong một cái Tết ấm no đã đến sát sườn.

Chúc cho các đồng nghiệp làm công tác An toàn vê sinh lao động, HSE sẽ có những tháng cuối năm làm việc an toàn, lũy kế dầy thêm những giờ làm việc an toàn và hi vọng chúng ta sẽ không hề đơn độc khi góp phần làm cho cuộc sống tốt hơn từ những điều nhỏ bé nhất – công việc an toàn, chỗ làm việc an toàn và về nhà an toàn.

Chờ mong gặp lại mọi người ở kỳ thảo luận lần sau.