Chứng nhận hệ thống tích hợp ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 của SGS cho LG Chem

Ngày đăng: 28-08-2019 | Admin

Trong 2 ngày 27-28/8/2019, 3 đánh giá viên của tổ chức chứng nhận quốc tế SGS đã làm việc tại LG Chem Engineering Plastics Hải Phòng đánh giá hệ thống tích hợp của Công ty theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 (hệ thống quản lý chất lượng và môi trường). Hệ thống đã được xác nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO và được cấp chứng nhận.

ISO Solutions tư vấn tại LG Chem

LG Chem bắt đầu chạy thử từ cuối Tháng 4/2019 và hệ thống ERP của doanh nghiệp chỉ được thiết lập xong vào cuối Tháng 6/2019. Hệ thống quản lý của LG Chem Hải Phòng được xây dựng dựa trên những yêu cầu căn bản của Tập đoàn LG Chem bên Hàn Quốc, tuy vậy nguồn lực, quy mô và cách thức vận hành.. cho đến nền văn hóa của nhà máy tại Hải Phòng hoàn toàn khác. Hệ thống tài liệu làm căn bản của LG Chem tập đoàn chỉ có tiếng Hàn, không có tiếng Anh. Vật lộn với mớ tiếng Việt hổ lốn, vô nghĩa và gây cười được dịch từ văn bản tiếng Hàn gốc của những người dịch không có chuyên môn là một khó khăn khó tả. Thêm nữa, hệ thống quản lý của LG Chem khá cao cấp và phức tạp được xây dựng từ quá nhiều năm tuổi đời và theo chuẩn IATF 16949 cho một nhà máy quy mô lớn. Đây là một trải nghiệm khó quên cho những người làm nghề!

Trong một thời gian ngắn chúng tôi đã xây dựng xong 1 hệ thống sát thực với hoạt động của doanh nghiệp đúng theo yêu cầu của Tập đoàn cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt, không phải xây lên 1 loạt các tài liệu chỉ sử dụng cho lấy chứng chỉ rồi ném 1 góc chờ đến đánh giá lần sau làm giả để duy trì trong khi hệ thống thật chạy một đường khác. Dành lời khen cho các bạn trẻ của LG Chem, trong một thời gian ngắn toàn bộ phần tuần thủ luật về môi trường, pccc các bạn đã hoàn thiện quá tốt.., mặt khác nỗ lực không mệt mỏi của các bạn trên con đường pt sự nghiệp cá nhân rất đáng ghi nhận, và cũng xin dành lời cảm ơn đến 1 cộng sự xuất sắc phần tư vấn trong giai đoạn cuối của dự án..

Một ngày ghi dấu ấn sau rất nhiều nỗ lực và nhiều mồ hôi công sức cá nhân. Nghề tư vấn chưa bao giờ là dễ dàng. Thank you!!!